Điểm tin

Tin tọa đàm khoa học “Những kinh nghiệm viết bài đăng Hội thảo khoa học và Tạp chí khoa học các môn Lý luận Chính trị”

14:38 10/06/2016

Tin tọa đàm khoa học “Những kinh nghiệm viết bài đăng Hội thảo khoa học và Tạp chí khoa học các môn Lý luận Chính trị”
Sáng ngày 24/01/2014, tại 39 Hàm Nghi, Quận 1, Khoa Lý luận chính trị Trường Đại học Ngân hàng tổ chức buổi tọa đàm khoa học “ Những kinh nghiệm viết bài đăng Hội thảo khoa học và Tạp chí khoa học các môn Lý luận chính trị”.
     Buổi tọa đàm đã thu hút được nhiều bài viết, ý kiến phát biểu trực tiếp của các nhà khoa học, giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Công Nghệ TP.HCM, Cao đẳng Kinh tế TP.HCM, Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức, trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng…, đại diện các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm, Tạp chí, cùng với thầy, cô giáo nguyên là cán bộ, giảng viên của Nhà trường và tập thể giảng viên trong Khoa.
     Sau lời phát biểu của TS. Lê Sĩ Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường là báo cáo đề dẫn của TS. Trần Mai Ước - Trưởng khoa Lý luận Chính trị. Do thời gian có hạn nên chỉ có 3 báo cáo được trình bày trực tiếp tại buổi tọa đàm, song có khá nhiều vấn đề mới được trình bày và tạo không khí tranh luận sôi nổi như báo cáo của PGS. TS. Hạ Thị Thiều Dao (Tổng biên tập Tạp chí Công nghệ Ngân hàng), về vấn đề: Chuẩn chung cho một bài viết đăng trên Tạp chí nghiên cứu khoa học; PGS. TS. Phạm Đình Nghiệm (Phó trưởng Khoa Giáo dục Chính trị, Đại học Sài Gòn), về vấn đề hỗ trợ thực sự cho công tác nghiên cứu khoa học; TS. Bùi Diệu Anh (Trưởng Khoa Tín Dụng, Đại học Ngân hàng TP.HCM), về vấn đề: Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên hay PGS. TS. Vũ Văn Gầu (Trưởng Khoa Triết học, Đại học KHXH&NV TP.HCM) về vị trí, vai trò của nghiên cứu khoa học; TS. Ngô Vi Trọng (Giảng viên khoa Thị trường Chứng khoán) về vấn đề: Làm thế nào để xuất bản công trình nghiên cứu trong một tạp chí nghiên cứu khoa học; TS. Nguyễn Thị Thanh Liên (Giảng viên, Khoa Lý luận Chính trị) về kinh nghiệm viết bài tham luận Hội thảo khoa học Quốc tế; ThS Lưu Đình Vinh (Giảng viên, Cao đẳng Kinh tế TP.HCM) về vấn đề: Khó khăn và đam mê trong nghiên cứu khoa học…
      Phát biểu tổng kết cuộc tọa đàm, TS. Lê Sĩ Đồng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho đây là buổi tọa đàm thành công về cả khoa học, tình thân hữu và mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới trong tương lai vì vấn đề khoa học chính trị, lý luận chính trị đã mở rộng không chỉ trong lĩnh vực văn hóa mà đã lan sang cả vấn đề nhận thức, kinh tế và nhu cầu của xã hội. TS. Lê Sĩ Đồng cũng cho rằng cần có thêm nhiều những buổi tọa đàm khoa học với chủ đề này hơn nữa, với phạm vi rộng hơn để giúp thúc đẩy mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học của Khoa, của Nhà trường ngày càng phát triển. Cuối cùng, TS. Trần Mai Ước - Trưởng khoa Lý luận Chính trị cảm ơn sự tham gia viết bài và góp ý kiến của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên trong và ngoài trường. 

      Một vài hình ảnh về buổi Tọa đàm:

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

TS. Lê Sĩ Đồng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu trong buổi Toạ đàm

TS. Trần Mai Ước  - Trưởng khoa Lý luận chính trị báo cáo đề dẫn

Một số đại biểu trình bày tham luận trong buổi Toạ đàm