Điểm tin

Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị tại trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh”

15:06 10/06/2016

Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị tại trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh”
 Nằm trong các hoạt động khoa học thường niên của đơn vị, nhằm tạo môi trường, diễn đàn học thuật để các Thầy, Cô trong và ngoài Trường trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập các môn khoa học Lý luận chính trị, chiều ngày 19/6/2014 tại Phòng 502, cơ sở 39 Hàm Nghi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, khoa Lý luận chính trị đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị tại trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh” . 
    Tới tham dự Hội thảo ngoài các giảng viên, cán bộ khoa Lý luận chính trị, còn có sự tham dự của các Thầy cô giáo là lãnh đạo đến từ các Khoa, Phòng, Ban của trường như Khoa Ngân hàng, Khoa Tài chính; khoa Luật Kinh tế, Văn phòng, phòng Công tác sinh viên…; quý thầy, cô nguyên là lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ của Khoa Lý luận chính trị và các giảng viên đến từ một số trường đại học trên địa bàn thành phố.
    Tại Hội thảo, thông qua tham luận và những phát biểu đầy tâm huyết, các đại biểu tham dự đã tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy các môn học lý luận chính trị, qua đó làm rõ: Tầm quan trọng của việc học tập các môn lý luận chính trị trong giáo dục đại học, cao đẳng; Những thuận lợi, khó khăn trong nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay; Thực trạng, kết quả giảng dạy và học tập các môn lý luận ở trường đại học Ngân hàng những năm vừa qua; Những gợi ý, đề xuất về việc đổi mới phương pháp giảng dạy và phương pháp đánh giá kết quả học tập sao cho hiệu quả...
    Phát biểu kết luận tại Hội thảo, ThS. Hồ Trần Hùng, Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa Lý luận chính trị đánh giá: “Hội thảo “Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị tại trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh” đã thành công tốt đẹp. Dù thời gian có hạn, nhưng các đại biểu tham dự đã mang đến Hội thảo rất nhiều các tham luận và ý kiến tâm huyết, đa chiều, chất lượng và thiết thực. Qua đó giúp chúng ta có cái nhìn tương đối toàn diện về thực trạng, nguyên nhân và những giải pháp cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học lý luận chính trị tại trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh. Những trao đổi, chia sẻ, đề xuất của quý đại biểu là những thông tin gợi mở hết sức có giá trị để tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa nghiên cứu, trăn trở, tìm tòi nhằm từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập các môn học do khoa quản lý, tiến tới thực hiện thắng lợi mục tiêu đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của Trường trong bối cảnh mới.

    Một số hình ảnh của buổi hội thảo: 

 

Toàn cảnh hội thảo

ThS. Đoàn Phạm Quỳnh Như Như giới thiệu Hội thảo 

ThS. Hà Thanh Quyền phát biểu trong buổi hội thảo

Các đại biểu trình bày tham luận


ThS. Hồ Trần Hùng, Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa Lý luận chính trị phát biểu kết luận hội thảo