Thông báo Tổ chức Hội thi "Sáng Mãi Tên Người " Lần 1, Năm 2014

14:22 10/06/2016

Thông báo Tổ chức Hội thi "Sáng Mãi Tên Người " Lần 1, Năm 2014

V/v TỔ CHỨC HỘI THI “SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI” LẦN 1, NĂM 2014

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy và học tập các môn Lý luận chính trị và nâng cao đạo đức, lối sống lành mạnh trong sinh viên; Khoa Lý luận chính trị phối hợp với Ban Chấp Hành Đoàn trường và Phòng Công tác sinh viên tổ chức hội thi “Sáng mãi tên Người” lần 1, năm 2014.
   1. Đối tượng tham gia:
      - Tất cả sinh viên hệ Đại học, cao đẳng chính quy trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đăng ký tham gia theo đội. Mỗi đội gồm 6 thành viên (trong đó có 5 chính thức và 1 dự bị). Mỗi sinh viên chỉ được đăng ký tham gia một đội.
      - Trường hợp thí sinh muốn dự thi nhưng không tìm đủ thành viên để lập đội thì vẫn có thể đăng kí, Ban tổ chức sẽ xếp đội theo cách ngẫu nhiên.
      - Các đội dự thi đăng ký trực tiếp tại văn phòng Đoàn trường và Phòng Công tác sinh viên tại Thủ Đức.
   2. Nội dung và hình thức thi
   2.1. Nội dung
       - Các kiến thức cơ bản về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh và việc vận dụng, thực hiện những vấn đề về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
      - Các kiến thức cơ bản về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và diễn biến, kết quả, ý nghĩa… của chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.
   2.2. Hình thức thi:
   2.2.1. Các vòng thi: gồm 2 vòng
      a. Vòng loại “Vượt thử thách”:
      - Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trên máy tính (hoặc trên giấy), mỗi thành viên trả lời 50 câu hỏi trong thời gian 30 phút.
       - Thời gian: 19/4/2014(dự kiến), tại khu vực Thủ Đức, có 2 ca thi sáng và chiều.
       - Ban tổ chức sẽ chọn 4 đội có tổng điểm cao nhất vào vòng chung kết (điểm của đội là tổng điểm của 6 thành viên).
      b. Vòng chung kết: “Chinh phục”
       - Hình thức thi: thi đối kháng trên sân khấu.
       - Thời gian: 18/5/2014(dự kiến), tại Hội trường lớn, Thủ Đức.
       - Vòng chung kết gồm 4 phần thi:
         + Chân dung lãnh tụ: Mỗi đội lựa chọn một gói câu hỏi (mỗi gói gồm 5 câu hỏi dưới dạng trả lời ngắn).
        + Theo chân Người: có 8 câu hỏi; các đội sẽ lần lượt chọn câu hỏi, mỗi câu có 2 dữ kiện/ gợi ý. Sau mỗi câu trả lời đúng sẽ có một gợi ý liên quan đến từ khóa (chủ đề) của chương trình được hiện ra.
         + Ngọn lửa chiến thắng:
             • Các đội thi đối kháng trực tiếp, bấm chuông giành quyền trả lời; có 10 câu hỏi tương ứng với 10 mảnh ghép. Phía sau 10 mảnh ghép là hình nền gắn liền với chủ đề của Hội thi.
         + Sinh viên Ngân Hàng tiếp bước cha anh: Mỗi đội dựng một tiết mục tiểu phẩm thể hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; thời gian tối đa: 05 phút.
   3. Giải thưởng:
   3.1. Giải thưởng bằng hiện kim
    - Giải tập thể:       + Giải nhất: 4.000.000đ
                                 + Giải nhì: 3.000.000đ
                                 + Giải ba: 2.000.000đ
                                 + Giải khuyến khích: 1.000.000đ
    - Giải cá nhân:
       + Tốp 3 thí sinh có điểm cao nhất vòng sơ loại: 200.000đ/thí sinh
   3.2. Giấy chứng nhận cho các sinh viên vào vòng chung kết
   3.3. Cộng điểm khuyến khích vào điểm kiểm tra học phần hoặc điểm thi cho tất cả thành viên (đối với các môn lý luận chính trị đang học học kỳ 2 – năm học 2013-2014)
     + Đội hạng nhất được cộng 3 điểm thi và nhận điểm 10 kiểm tra học phần cho mỗi thành viên.
       + Đội hạng nhì được cộng 2 điểm thi và nhận điểm 10 kiểm tra học phần cho mỗi thành viên.
       + Đội hạng ba được cộng 1 điểm thi và nhận điểm 10 kiểm tra học phần cho mỗi thành viên.
       + Đội hạng khuyến khích được nhận điểm 10 kiểm tra học phần cho mỗi thành viên.
   4. Qui định cộng điểm khuyến khích:
    - Mỗi sinh viên chỉ được cộng điểm thưởng với một giải cao nhất.
   - Chỉ cộng điểm khuyến khích cho sinh viên có tham gia thi hết học phần và không vi phạm quy chế thi.

TM. BAN TỔ CHỨC
P. Trưởng ban TT